10 SỰ THẬT VỀ BERLIN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Berlin được biết đến là thủ đô của nước Cộng hòa liên bang Đức, một thành phố nhộn nhịp, tấp nấp với rất nhiều người dân đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Song, không vì thế mà Berlin bị hòa tan, mất đi những thứ vốn có của nó. Luôn luôn thay đổi liên tục, Berlin là nơi ẩn náu của văn hóa và ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một nhóm các hiện tượng bất thường. Từ hài hước đến kỳ dị, đây là một số điều về thủ đô của Đức mà bạn có thể chưa bao giờ biết.

18 người đổi nhà mỗi giờ

Người Berlin thực sự không phải là một nhóm định cư, và thực tế là gần 20 người di chuyển đến một khu phố khác nhau mỗi giờ đã chứng minh điều đó. Không có gì bí mật rằng cố gắng tìm chỗ ở dài hạn ở Berlin là một cơn ác mộng, vì vậy đây có thể là lý do tại sao mọi người không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành những người du mục thành thị.

Có nhiều người đến hơn người đi

Không chỉ những người di chuyển xung quanh thành phố với tốc độ chóng mặt, có khoảng 435 người mới đến Berlin mỗi ngày và chỉ có 327 người đã đóng gói túi của họ rời đi. Điều đó có nghĩa là hơn một trăm người di chuyển vào thành phố hơn là di chuyển ra ngoài mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi tìm một nơi để sống dường như là không thể.

Có nhiều người nước ngoài

Ước tính khoảng nửa triệu người sống ở Berlin đến từ một nơi nào đó bên ngoài nước Đức. Đúng vậy, bạn và những người nước ngoài của bạn từ 185 quốc gia được ghi nhận chiếm khoảng 14% dân số của thành phố. Berlin thực sự đa văn hóa, với nửa triệu người nước ngoài làm nhà ở đây.

Người Berlin mê Döner và Currywurst

Thực tế này là hơi đáng lo ngại để nói rằng ít nhất. Trung bình trên khắp các cửa hàng kebab của Berlin, người ta nói rằng 950 cọc thịt được tiêu thụ hàng ngày. Mỗi nhổ nặng khoảng 63 kg, khiến cho 60 tấn thịt được tiêu thụ mỗi ngày. Nó làm cho bạn tự hỏi tất cả đến từ đâu! Để thêm vào lễ hội thịt, khoảng 70 triệu Currywurst bị ngấu nghiến mỗi năm. Và đây là một thành phố có dân số thuần chay khổng lồ!

Nó có một hệ thống giao thông công cộng lớn

Chỉ để cung cấp cho bạn cảm giác thực sự về quy mô của Berlin và quy mô của hệ thống giao thông công cộng, một người nào đó đã gặp khó khăn khi tính toán rằng, xe buýt, xe lửa và xe điện của Berlin di chuyển một khoảng cách lớn mỗi ngày tương đương với việc đi vòng quanh Trái đất 8,7 lần.

Tràn ngập đầu thuốc lá

Đây là một sự thật phũ phàng về Berlin – hơn 2,9 tỷ mẩu thuốc lá được ném ra đường mỗi năm. Berlin đã được xem xét trước thời điểm cấm hút thuốc trên đường phố vào năm 1848. Luật đó đã được thông qua từ lâu và giờ đây Berlin thực sự là một trong số ít các thành phố ở châu Âu cho phép hút thuốc trong quán bar và trong nhà.

Berlin là thành phố thủ đô duy nhất ở châu Âu là gánh nặng của nền kinh tế

Trong khi hầu hết các quốc gia ở châu Âu phụ thuộc vào các thành phố thủ đô của họ để thúc đẩy nền kinh tế, thì Đức sẽ giàu hơn trung bình 0,2% nếu không có tính Berlin vào. Sau khi Bức tường sụp đổ, Berlinphải tìm ra cách thúc đẩy nền kinh tế so với phía Tây. Tỷ lệ thất nghiệp ở Berlin cao hơn bất kỳ nơi nào khác trong nước và, năm 2015, Berlin nhận được nhiều trợ cấp hơn bất kỳ khu vực nào khác ở Đức.

Berlin đã được bầu chọn lại là thủ đô sau khi nước Đức thống nhất

Berlin đã từng là thủ đô của đất nước xa xôi như đế chế Phổ. Sau chiến tranh thế giới thứ hai khi đất nước bị chia cắt giữa Đông ( Cộng hòa Dân chủ Đức ) và Tây (Cộng hòa Liên bang Đức), Bon được bầu làm thủ đô của Tây Đức. Sau khi Bức tường sụp đổ, đã có một cuộc tranh luận lớn về việc liệu Bon có nên giữ lại vị thế thủ đô của mình hay liệu Berlin nên trị vì một lần nữa. Sau khi thống nhất, Quốc hội Đức tiếp tục họp tại Bon cho đến khi một cuộc bỏ phiếu hẹp đưa Berlin trở lại ngai vàng. Berlin đã giành chiến thắng chỉ với 17 phiếu bầu, và giờ đây, Bon chính thức là thành phố liên bang và đứng thứ hai về nhà ở của Quốc hội.

Thị trấn yêu anh chàng nhỏ bé màu xanh lá cây này

Bạn có bao giờ chú ý đến chiếc mũ và cử chỉ đáng yêu của người đàn ông mặc áo xanh hay đỏ trên đèn giao thông dành cho người đi bộ ở Berlin không? Biểu tượng này thực sự là một Ampelmännchen của Đông Đức, theo nghĩa đen có nghĩa là người đàn ông đèn giao thông nhỏ bé – rất dễ thương. Thiết kế có nguồn gốc từ Berlin, điều này giải thích tại sao nhiều áo phông Berlin tôn vinh biểu tượng này như một biểu tượng của Berlin.

Luise von Mecklenburg-Strelitz được chôn cất tại đây

Luise von Mecklenburg-Strelitz, còn được gọi là Nữ hoàng Louise, là Nữ hoàng nước Phổ, vợ của Vua Frederick William III, và là mẹ của chín đứa con, hai trong số họ là Frederick William IV của Phổ và Hoàng đế Đức Wilhelm I. Bà nổi tiếng với vẻ đẹp và sự hào phóng của cô ấy, và sự quan tâm và ủng hộ của mọi người là một trong nhiều lý do cho sự nổi tiếng khét tiếng của cô ấy. Khi Napoléon đánh bại nước Phổ, cô đã đích thân tiếp cận anh ta và yêu cầu anh ta, với danh dự, để dành đất và người của cô ta. Cô ấy chết rất trẻ và sau đó trở thành một biểu tượng của Đức Quốc xã cho những gì người phụ nữ Đức hoàn hảo nên nhìn và cư xử như thế nào. Ngôi mộ của cô có thể được tìm thấy trong Vườn Cung điện Lugenburg. Chân dung Nữ hoàng Luise of Prussia (1776-1810) của Henriette Félicité Tassaert, qua Wikimedia Commons.

Văn phòng HTC tại CHLB Đức

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Vietinbank, Möllendorffstrasse 44, D-10367 Berlin

Giám đốc: Mr. Vũ Xuân Thịnh

Điện thoại: +4915774285699/ +4915202009009

Email: htc-berlin@gmx.de

Website: www.htcberlin.com

Facebook: https://fb.me/berlin.htc

Văn phòng HTC Việt Nam

Địa chỉ: Biệt thự BT12, Hồ Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Trưởng đại diện HTC Berlin tại Việt Nam

Mr. Thao: 0977 680 906

Phó trưởng đại diện

Ms. Hạnh: 0906 208 389

Email: htcberlin2011@gmail.com

0906 208 389
0906 208 389
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo