Phương pháp luyện nói hiệu quả

Học tiếng Đức không chỉ chú trọng đến ngữ pháp, từ vựng mà quan trọng hơn là phải học cách nói tiếng Đức chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số lỗi chúng ta thường mắc phải và phương pháp học hiệu quả.
☘Thứ nhất, mọi người luôn quá tập trung vào NGỮ PHÁP. Việc học này khiến chúng ta trở nên phụ thuộc vào ngữ pháp, trong đầu lúc nào cũng sợ sai, không đủ tự tin để đưa ra ý kiến bản thân. Nhưng sự thực là ban đầu chúng ta không cần nói đúng ngữ pháp, điều chúng ta cần là truyền đạt những thông tin cần thiết nhất đến cho người nghe dù đó chỉ là 1 từ.
☘Thứ hai, mọi người sợ PHÁT ÂM SAI. Điều này khiến cho các bạn lo lắng rằng người nghe sẽ không thể hiểu được những gì mình đang nói. Rồi sau đó mọi người sẽ cảm thấy tự ti và dần trở thành “những người hùng thầm lặng” trong mỗi cuộc nói chuyện.
☘Thứ ba, THIẾU VỐN TỪ VỰNG. Việc quá tập trung vào ngữ pháp khiến cho các bạn không có thời gian để học từ vựng. Bạn có thể nói vanh vách giả định 1, giả định 2 là gì, câu mệnh đề quan hệ như thế nào nhưng cuộc nói chuyện đâu cần những thứ đó. Mục đích chính là chúng ta phải truyền đạt được thông tin đến cho người nghe bằng từ ngữ,ngữ âm.
☘Và cuối cùng đó chính là sự NHÚT NHÁT. Vấn đề này thuộc về tính cách vì nhiều bạn ngay cả tiếng mẹ đẻ cũng chẳng mấy khi thấy nói nữa là tiếng Đức?
?Vậy nên chúng ta cần phải có những phương pháp học SPRECHEN một cách hiệu quả. Bằng cách nào ư???
– Luyện phát âm
– Làm giàu vốn từ vựng
– Đừng quan tâm đến giống, số của danh từ
– Tư duy bằng hình ảnh
– Luyện nghe
– Hãy quên ngữ pháp đi!!

Văn phòng HTC tại CHLB Đức

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Vietinbank, Möllendorffstrasse 44, D-10367 Berlin

Giám đốc: Mr. Vũ Xuân Thịnh

Điện thoại: +4915774285699/ +4915202009009

Email: htc-berlin@gmx.de

Website: www.htcberlin.com

Facebook: https://fb.me/berlin.htc

Văn phòng HTC Việt Nam

Địa chỉ: Biệt thự BT12, Hồ Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Trưởng đại diện HTC Berlin tại Việt Nam

Mr. Thao: 0977 680 906

Phó trưởng đại diện

Ms. Hạnh: 0906 208 389

Email: htcberlin2011@gmail.com

0906 208 389
0906 208 389
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo